California kêu gọi cư dân đi chơi trong tiểu bang để giúp ngành du lịch

Vì tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 đang thấp và thu nhập của ngành du lịch giảm nhiều, các lãnh đạo của ngành du lịch kêu gọi cư dân California đi chơi trong tiểu bang.

16/06/2021  14:04

Theo hãng thông tấn AP, thu nhập của ngành du lịch của California đang giảm đến 55%.

California keu goi cu dan di choi trong tieu bang de giup nganh du lich

Một nhóm cư dân California đến Disneyland trong ngày đầu tiên mở cửa lại hôm 30 Tháng Tư. (Hình: Christian Thompson/Disneyland Resort via Getty Images)

Với những biện pháp phòng dịch mạnh mẽ, California đang có tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 thấp nhất Hoa Kỳ. Điều đó giúp các thành phố lớn như San Francisco và Los Angeles được mở lại quán rượu, nhà hàng, bảo tàng và nhiều doanh nghiệp khác.

Thống Đốc Gavin Newsom cho biết tiểu bang có thể mở cửa kinh tế hoàn toàn lại vào giữa Tháng Sáu.

Vì rất nhiều cư dân đã chích ngừa, đang có nhiều người ở California mua vé và đặt khách sạn để đến các địa danh của California như vùng trồng nho ở miền Bắc, bờ biển Santa Barbara và Disneyland.

Trong năm 2019, thu nhập của ngành du lịch California đến $145 tỷ, nhưng giảm xuống còn $65 tỷ trong năm 2020 vì đại dịch.

Bà Caroline Beteta, tổng giám đốc của Visit California, tổ chức bất vụ lợi chuyên theo dõi các thông số về du lịch của tiểu bang, cho biết thu nhập của ngành du lịch sẽ không trở lại bình thường cho đến năm 2024 vì không có du khách quốc tế.

Không chỉ vậy, ngành du lịch còn mất đến 1.2 triệu việc làm, và các chuyên gia dự đoán cư dân California sẽ chi tổng cộng gần $98 tỷ cho du lịch trong năm 2021.

California keu goi cu dan di choi trong tieu bang de giup nganh du lich

Cầu tàu Santa Monica là một địa danh có nhiều du khách ở California. (Hình minh họa: Daniel Slim/AFP via Getty Images)

Phó Thống Đốc Eleni Kounalakis cho biết: “Chúng tôi kêu gọi cư dân của tiểu bang giúp đỡ ngành du lịch, và đây là lúc an toàn để quý vị ra ngoài lại. Tôi nghĩ chúng ta cần được đi nghỉ vào cuối tuần.”

Các thành phố dựa vào du lịch nhiều như San Franciso gặp nhiều khó khăn đại dịch, vì thu nhập từ du khách quốc tế giảm 84%, chỉ có $829 triệu trong năm 2020. Tiền từ các hội thảo giảm 85%, chỉ có $275 triệu. 

Theo TL/NV

Nguồn NVO