Hãng Vinfast của Việt Nam được thử xe tự lái tại California

Vinfast, hãng sản xuất xe hơi Việt Nam đầu tiên sau năm 1975, tuyên bố vừa được cấp giấy phép thử nghiệm xe tự điều khiển tại California, theo Reuters loan tin Chủ Nhật, 7 Tháng Hai.

07/02/2021  23:22

Vinfast, công ty của tập đoàn Vingroup JSC, cho biết việc được Nha Lộ Vận California cho giấy phép thử nghiệm là một bước cần thiết để đưa xe hơi điện của công ty vào thị trường Mỹ.

Hang Vinfast cua Viet Nam duoc thu xe tu lai tai California

Chiếc VF33 của Vinfast. (Hình: Vinfast)

Công ty cũng cho biết sẽ đưa ba mẫu xe điện có chức năng tự điều khiển vào thị trường Mỹ, Canada, và Âu Châu trong năm 2022.

Năm ngoái, Vinfast mua trung tâm thử nghiệm xe GM Holden’s Lang Lang Testing Centre tại Melbourne, Úc, dấu hiệu cho thấy công ty muốn mở rộng ra thị trường thế giới.

Theo báo mạng Vnexpress cho biết VinFast là công ty thứ 57 được cấp Autonomous Test Vehicle Permit (ATVP) của tiểu bang California.

Hang Vinfast cua Viet Nam duoc thu xe tu lai tai California

Chiếc VF33 của Vinfast. (Hình: Vinfast)

Trước đó, công ty lừng danh khác như Apple, Tesla, BMW, Volkswagen cũng được California cấp giấy phép ATVP.

Các hãng sản xuất xe thường chọn tiểu bang California để thử nghiệm mô hình xe mới vì nơi đây là trung tâm kỹ nghệ toàn cầu. 

Theo như nhận định của một chuyên gia thì California là nơi lý tưởng cho các công ty phát triển kỹ nghệ xe tự lái vì có đủ các yếu tố cần thiết như luật lệ hoàn chỉnh, môi trường thử nghiệm đa dạng và cộng đồng kỹ nghệ lớn mạnh nhất thế giới.

Vinfast dự trù sẽ bán hai mẫu xe điện thuộc loại SUV, VF32 và VF33 tại Mỹ, Canada, và Âu Châu. 

Theo MPL/NV

Nguồn NVO