Công ty người mẫu Thái Lan bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em

Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ người đứng đầu một cơ quan quản lý người mẫu trẻ em sau khi hơn 500.000 hình ảnh không phù hợp bị phát hiện trên ổ cứng máy tính.

17/02/2021  17:22

Cong ty nguoi mau Thai Lan bi buoc toi lam dung tinh duc tre em

Cảnh sát đã bắt giữ Danudetch "Nene" Saengkaew sau khi đột kích cơ quan của anh ta

Danudetch "Nene" Saengkaew, 23 tuổi, bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em và tải hình ảnh lạm dụng trẻ em.

Các nhà điều tra nói những hình ảnh này được tìm thấy trong cuộc đột kích vào Công ty Người mẫu Nene, phía bắc thủ đô Bangkok.

Cuộc đột kích là đỉnh điểm của một chiến dịch kéo dài nhiều tháng khởi đầu với sự mật báo của cảnh sát Úc.

FBI và cảnh sát New Zealand cũng tham gia vào cuộc điều tra, các quan chức cho biết, cùng với Operation Underground Railroad - một nhóm phi lợi nhuận giúp chính phủ giải cứu nạn nhân buôn bán tình dục.

Theo Bangkok Post, công ty Nene ở tỉnh Pathum Thani, là một trong những công ty quản lý người mẫu trẻ em nổi tiếng nhất ở Thái Lan.

Cục Điều tra Đặc biệt Thái Lan (DSI) nói nạn nhân gồm trẻ em Thái Lan và hàng nghìn trẻ em khác đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Cong ty nguoi mau Thai Lan bi buoc toi lam dung tinh duc tre em

Các vật dụng bị thu giữ trong cuộc đột kích vào công ty người mẫu được trưng bày tại một cuộc họp báo của cảnh sát

"Đây là một ngành công nghiệp khiêu dâm trẻ em và chúng tôi tự hào đã phá vỡ nó", Khemachart Prakyhongmanee, phó giám đốc tại DSI, được Channel News Asia (CNA) trích dẫn.

Ông cho biết các tệp hình ảnh bị tịch thu tại công tyNene đã được sắp xếp thành các thư mục khác nhau tùy theo quốc gia. Trang phục và đồ chơi của trẻ em cũng bị thu giữ.

Một danh mục được cảnh sát tìm thấy trong cuộc đột kích cho thấy cơ quan này đã làm việc với hơn 8.400 người mẫu và diễn viên nhí kể từ năm 2013, CNA cho biết thêm.

Đại tá cảnh sát Korrawat Panprapakorn, Tổng giám đốc DSI, nói với các phóng viên rằng cuộc đột kích diễn ra một năm sau khi nhà chức trách Úc liên lạc với họ.

Một cuộc điều tra, được đặt tên là Operation Casting Call, đã được khởi động nhưng cảnh sát chỉ có một bức ảnh duy nhất của một đứa trẻ, Col Korrawat nói.

Việc phân tích hình ảnh kỹ lưỡng đã dẫn đến vụ bắt giữ một người đàn ông được cho là đã chụp bức ảnh vào tháng 5 năm ngoái. DSI cho biết sau đó anh ta đã cung cấp cho cảnh sát địa chỉ của công ty người mẫu Nene.

Col Korrawat nói số lượng bằng chứng thuyết phục các nhà điều tra rằng công ty này "chắc chắn đứng sau vụ lạm dụng hàng nghìn trẻ em".

Ông Danudetch bị buộc tội đưa hình ảnh khiêu dâm vào hệ thống máy tính và lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên, Bangkok Post đưa tin.

Theo BBC

Nguồn BBC