Xét xử bị cáo liên quan vụ 39 thi thể người Việt tại Anh

Trang The Irish News đưa tin, Ronan Hughes, đối tượng người Ireland có liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt Nam trong xe tải đông lạnh ở Essex (Anh) hồi năm ngoái, bị cáo buộc cầm đầu một đường dây tội phạm có tổ chức.

17/05/2020  14:33

Xet xu bi cao lien quan vu 39 thi the nguoi Viet tai Anh

Hiện trường phát hiện xe tải liên quan đến cái chết của 39 công dân Việt Nam

 Tại tòa án hình sự Dublin (Ireland), luật sư Bộ Tư pháp Ireland Ronan Kennedy khẳng định, Hughes bị cáo buộc đã tổ chức, trả phí và quản lý các tài xế tham gia hoạt động buôn người trong giai đoạn từ ngày 1-5-2018 đến 24-10-2019. Vì thế, luật sư Kennedy khẳng định lập luận của phía luật sư bên bị hại (cho rằng nhiều cáo buộc đối với bị cáo Hughes xảy ra bên ngoài lãnh thổ nước Anh để bác bỏ yêu cầu dẫn độ) là phi lý và tòa án Ireland không nên can dự vào cuộc tranh cãi về việc liệu các nước khác có thẩm quyền để xét xử những tội danh này hay không.

Hồi tháng 4, bị cáo Hughes, 40 tuổi, bị cảnh sát Ireland bắt giữ theo lệnh truy nã toàn châu Âu với 39 cáo buộc tội danh ngộ sát và 1 cáo buộc tội danh âm mưu hỗ trợ hoạt động di trú bất hợp pháp. Hiện bị cáo Hughes đang đối mặt với yêu cầu dẫn độ sang Anh để xét xử liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt Nam trong xe tải đông lạnh ở Essex hôm 23-10-2019. Dự kiến phiên tòa tại Dublin sẽ được nối lại vào ngày 12-6 tới.

Theo SGGP

Nguồn SGGP