Cảnh sát California bất ngờ với hình nộm như thật trên chiếc xe chạy ‘carpool’

Tài xế tìm đủ cách để đi “ké” làn xe “carpool” là không có gì mới. Một cảnh sát viên tiểu bang California (CHP) tưởng rằng ông biết hết những “trò” đó, nhưng hóa ra không phải, theo nhật báo The Orange County Register.

26/02/2021  21:36

Trong cuộc phỏng vấn hôm Thứ Sáu, 26 Tháng Hai, cảnh sát viên Rodrigo Jimenez cho hay đồng nghiệp của ông mới đây chặn một tài xế dùng “hình nộm giống người thật nhất” mà ông thấy từ trước đến nay để đi “carpool.”

Canh sat California bat ngo voi hinh nom nhu that tren chiec xe chay ‘carpool’

Hình nộm trên chiếc Toyota Tacoma bị chặn ở Glendora, California, hôm 19 Tháng Hai. (Hình: Cảnh sát viên Sullinger của CHP)

Hình nộm này nhìn giống người cao niên tóc bạc, mặt có nếp nhăn, đeo kính cận và khẩu trang, ngồi ghế phía trước của chiếc Toyota Tacoma bị chặn, ông Jimenez kể.

Ngoài ra, hình nộm còn đội nón của đội bóng chày Cleveland Indians và để cặp kính mát trên túi áo.

Cảnh sát viên S. Sullinger là người nhìn thấy hình nộm này trong lúc tuần tra xa lộ 210 ở Glendora để bắt người vi phạm “carpool” hôm 19 Tháng Hai, ông Jimenez cho hay.

Ông Sullinger cảm thấy người ngồi ghế hành khách phía trước trên chiếc Toyota Tacoma nhìn khả nghi, và cửa kính phía hành khách dán nhựa mờ, mà như vậy là bất hợp pháp, theo ông Jimenez. Cảnh sát viên Sullinger chặn chiếc xe này khoảng 4 giờ chiều.

Khi tài xế hạ cửa kính xuống để nói chuyện với cảnh sát viên, ông Sullinger nhận thấy hành khách là người giả.

“Tài xế chẳng nói gì nhiều,” ông Jimenez kể. “Ngoài việc ông ta dùng hình nộm này trót lọt một năm rưỡi nay.”

Tài xế bị ghi giấy ra hầu tòa và bị phạt ít nhất $400, theo ông Jimenez.

Tài xế thường dùng hình nộm, kéo ghế hành khách lui ra sau hoặc để hình nộm gác chân lên “dashboard” để ra vẻ họ đang ngủ, ông Jimenez giải thích.

Ông Jimenez kể, trong 13 năm làm cảnh sát viên CHP, ông từng nhìn thấy tài xế phủ mền lên ghế trẻ em hoặc búp bê như thể xe đang chở trẻ em.

Trường hợp mới đây là hình nộm giống người thật nhất mà ông Jimenez, hay ông Sullinger, nhìn thấy từ trước đến nay.

“Tôi tưởng tôi thấy hết rồi, nhưng có lẽ không phải,” ông Jimenez nói. “Cái này giống y chang ở Knotts Berry Farm hay Disneyland.” 

Theo Th.Long/NV

Nguồn NVO