Bí ẩn tam giác quỷ Bermuda chưa được giải đáp

Bí ẩn tam giác quỷ Bermuda nằm ngoài khơi bờ biển Đông Nam của Hoa Kỳ ở Đại Tây Dương, giữa Bermuda, Florida và Puerto Rico, nơi đây đã trở thành trung tâm của những bí ẩn chưa được giải đáp.

26/12/2020  08:45

Bí ẩn tam giác quỷ Bermuda nằm ngoài khơi bờ biển Đông Nam của Hoa Kỳ ở Đại Tây Dương, giữa Bermuda, Florida và Puerto Rico, nơi đây đã trở thành trung tâm của những bí ẩn chưa được giải đáp.

Xem thêm:

>>>Báo đời sống xã hội - Tìm kiếm trang thông tin uy tín cho độc giả

>>>Bài cúng vía ông thần tài - Mang may mắn, tài lộc đến cho gia chủ

Tìm hiểu về bí ẩn tam giác quỷ Bermuda

Có diện tích hơn 700.000km, tam giác Bermuda là một phần của tuyến đường vận tải biển bận rộn nhất thế giới, với một số tàu trên đường tới Mỹ, châu Âu và Caribbean qua mỗi ngày.

Bi an tam giac quy Bermuda chua duoc giai dap
 

Trong nhiều thế kỷ, một số lượng lớn tàu và máy bay được báo cáo đã biến mất một cách bí ẩn trong khu vực này. Ngoài ra, tam giác quỷ này còn bị đổ lỗi cho sự biến mất của hàng ngàn người trong nhiều thập kỷ qua.

Những câu chuyện xung quanh tam giác quỷ Bermuda bắt đầu từ thời Christopher Columbus, nhưng nó được đặc biệt chú ý từ thế kỷ 20 khi tàu chở hàng của Hải quân USS Cyclops với hơn 300 người trên tàu bị mất tích trong khu vực này. Mặc dù không có lý thuyết nào được chứng minh cho bí ẩn của tam giác quỷ Bermuda, các vụ tai nạn vẫn tiếp tục xảy ra tại đây hằng năm. 

Các nhà khoa học Anh tuyên bố đã tìm ra bí ẩn về tam giác Bermuda - nơi có nhiều du khách thiệt mạng khi đi qua.

Sau một thời gian nghiên cứu, các nhà khoa học Anh đã công bố nguyên nhân khiến hàng nghìn người đi qua tam giác Bermuda (trên biển về phía tây của Đại Tây Dương) đều mất tích một cách bí ẩn trong 100 năm qua. Họ cho rằng, nguyên nhân chính là những cơn sóng độc (hay còn gọi là sóng quái vật, sóng sát thủ), cao 30m.

Sóng sát thủ xuất hiện bất ngờ ở những vùng nước mở không bị bao vây bởi núi, đất liền. Các nhà khoa học tin rằng, chúng chính là thủ phạm gây ra nhiều vụ mất tích tàu thuyền... Đến nay, vẫn chưa ai biết chính xác loại sóng này xuất hiện như thế nào, và làm cách nào để đoán được trước sự xuất hiện đó. 

Bi an tam giac quy Bermuda chua duoc giai dap
 

Trong bộ phim tài liệu The Bermuda Triangle Enigma chiếu trên kênh Channel 5, nhà khoa học Rich Edwards tới từ Đại học Southampton đã mô phỏng lại tầm ảnh hưởng của loại sóng này. Rich và đồng nghiệp tái hiện mô hình của USS Cyclops, con tàu từng mất tích không dấu vết cách đây hơn 100 năm. Khi đó, tàu đang trong hành trình từ Carribean đến Baltimore. Khi bị sóng sát thủ tấn công, con tàu liên tục nổi lên chìm xuống. Rich cũng chỉ ra rằng những con tàu càng lớn khi gặp sóng sát thủ sẽ càng dễ dàng bị gãy làm đôi và sẽ chìm xuống đáy trong vòng 2-3 phút.

Những bí ẩn của tam giác Bermuda cuối cùng cũng có thể giải thích với lý thuyết sóng quái vật. Nhưng những huyền thoại xung quanh nó thì sẽ tồn tại mãi mãi.

Những bất thường ở khu vực Bermuda này lần đầu được ghi nhận vào năm 1950 và nổi tiếng trên thế giới vào năm 1952, khi George Sand đăng tải trên tạp chí Fate về một số sự cố. 

Một trong những ví dụ nổi tiếng khi gặp tai nạn ở Bermuda là chuyến bay 19 gồm 5 chiếc máy bay ném ngư lôi Hải quân Mỹ. Tất cả số máy bay này đã biến mất trong một buổi tập huấn năm 1945. Năm 2017, một chiếc máy bay chở 4 du khách bay qua vùng biển này đã mất tích giữa không trung. Ngày 15/5/2017, kiểm soát không lưu Miami mất liên lạc qua radar với một máy bay hai động cơ chở 4 du khách Mỹ, gồm phi công 52 tuổi Nathan Ulrich, bạn gái Jennifer Blumin, 40 tuổi cùng hai con riêng của cô, 4 tuổi và 2 tuổi. Sự cố xảy ra khi máy bay đi qua vùng tam giác quỷ Bermuda, phía đông của đảo Eleuthera của Bahamas, theo AP.

Bi an tam giac quy Bermuda chua duoc giai dap
 

Gần đây nhất, báo thời sự mới đưa tin Forrest và Donna Sanco, đến từ Texas, Mỹ, gặp nạn trên đường bay tới Bahamas, để hưởng tuần trăng mật hồi cuối tháng 9/2017. Cả hai tự lái chiếc máy bay Cessna 150 từ nhà đi. Theo lời người thân, vợ chồng nhà Sanco hạ cánh tại North Eletuthera, Bahamas vào ngày 26/9 để tiếp nhiên liệu trước khi đến Rum Cay cách đó 2 giờ, nơi họ đặt thuê nhà trong một tuần. Tuy nhiên, họ chưa từng đến Rum Cay theo lịch trình, dấu vết cuối cùng của chiếc máy bay được ghi nhận gần khu vực tam giác quỷ Bermuda

Mặc dù vậy, sự mất tích bí ẩn những vụ mất tích khác chưa tìm được lý do khi đi qua vùng tam giác Bermuda vẫn luôn thách thức những người muốn tìm tòi và dư luận. Bởi những bí ẩn tại đây vẫn luôn là những điều chưa giải thích được.